Giáo trình kế toán quản trị 1 - Lê, Phước Hương (Đại học Cần Thơ, 2010)
Kế toán quản trị là tiến trình của việc xác định, đo lường, phân tích, giải tích và trao đổi thông tin trong khi theo đuổi các mục tiêu của mình. Kế toán quản trị là một phần chính của tiến trình quản lý, và kế toán quản trị viên là thành viên chiến lược trong ban lãnh đạo. Thông tin cần cho các chức năng quản lý như ra quyết định, lập kế hoạch, hoạch định và điều khiển.