Giáo trình môn cờ vua - Đặng, Thị Kim Quyên (Trường Đại học Cần Thơ, 2010)
Sách giới thiệu lịch sử phát triển môn cờ vua, những điểu cơ bản trong cờ vua, phương pháp tính toán trong cờ vua, phương pháp tổ chức thi đấu cờ vua và tóm tắt luật chơi cờ vua.