Triết học Mác-xít quá trình hình thành và phát triển : - Lê, Doãn Tá (Chính trị quốc gia, 1996)
Sách trình bày một cách có hệ thống các giai đoạn hình thành và phát triển cơ bản của triết học mác-xít với mục đích làm rõ cội nguồn, bản chất của những nguyên lý, những giá trị trong di sản triết học của Mác, ăngghen và Lênin, cung cấp thêm cơ sở khoa học và lý luận để bảo vệ triết học mác-xít và chủ nghĩa Mác-Lênin, khẳng định sức sống mảnh liệt và bền vững của chủ nghĩa này