Hợp tuyển truyện cổ tích Việt Nam: Dùng trong nhà trường - Lữ Huy Nguyên (Giáo dục, 1996)
Sách được chia làm hai phần. Phần giới thiệu nói qua về sự ra đời của truyện cổ tích, khái niệm, đặc tính cơ bản của cổ tích, quy luật cấu trúc nội tại của truyện cổ tích thần kỳ và phân loại truyện cổ tích - cổ tích thần kỳ và cổ tích loài vật, sau cùng giới thiệu nội dung về truyện cổ tích các dân tộc Việt Nam. Phần thứ hai của quyển sách là một hợp tuyển của truyện cổ tích Việt Nam