Thủy nông ở Đồng Bằng Sông Cửu Long - Lê, Sâm (Nông nghiệp, 1996)
Sách cung cấp kiến thức về công tác thủy nông trong lĩnh vực phát triển nông nghiệp và nông thôn ở Đồng Bằng Sông Cữu Long. Đất đai ở đây có tiềm lực to lớn về độ phì nhiêu tự nhiên, lại có những thuận lợi rất cơ bản về khí hậu như sự giàu có về nhiệt lượng, đọ ẩm và ánh sáng, nhưng bên cạnh đó lại có những khó khăn không nhỏ như mùa khô kéo dài gây hạn hán ở vụ Đông Xuân, mưa lớn về mùa hạ dẫn đến úng ngập, ảnh hưởng của xâm nhập mặn, phèn và phèn mặn làm cho nhiều vùng đất chưa được sử dụng. Vì thế các công trình thủy nông ở đây giữ vai trò quan trọng và quyết định trong việc cải tạo đất, khai thác tài nguyên đất để phát triển sản xuất nông nghiệp, nâng cao đời sống nông thôn