Khi hồng hạc bay về... và những điều mầu nhiệm : - Huyền Diệu (Văn nghệ, 2008)
Gồm những câu chuyện kể của thầy Huyền Diệu về lần đầu tiên đặt chân lên đất Phật ở xứ Nepal, tâm nguyện thiết tha được thấy Lumbini khôi phục và phát triển, cơ duyên được trở lại nhận đất xây dựng chùa, những khó khăn trắc trở, sự hỗ trợ động viên và ý chí quyết tâm biến vùng đất hoang sơ thành nơi thiêng liêng... và mật pháp để đi tới thành công.