Thanh niên tiền phong và các phong trào học sinh, sinh viên, trí thức Sài Gòn 1939 - 1945 - Huỳnh Văn Tiểng (Trẻ, 1995)
Thanh niên tiền phong là một tổ chức cách mạng nằm trong Mặt trận Việt Minh có vai trò lớn trong Tổng khởi nghĩa Tháng Tám 1945 tại Sài Gòn Gia Định. Tổ chức TNTP đã cung cấp cho Cách mạng nhiều cán bộ ưu tú, nhiều nhà khoa học và văn sĩ, nhạc sĩ tài ba...cuốn sách đã giới thiệu nhiều tài liệu có liên quan đến phong trào và những nhân vật chúng ta vẫn thường nghe tiếng.