Luật đấu thầu năm 2005 và văn bản hướng dẫn thi hành (Chính trị Quốc gia, 2007)
Luật đầu thầu năm 2005 quy định về các hoạt động đấu thầu để lựa chọn nhà thầu cung cấp dịch vụ tư vấn, mua sắm hàng hóa, xây lắp đối với gói thầu thuộc các dự án sử dụng vốn nhà nước. Tài liệu nhằm tăng cường công tác quản lý hiệu quả sử dụng nguồn vốn nhà nước trong các dự án có mục đích đầu tư phát triển, mua sắm tài sản trong cơ quan nhà nước, đơn vị sự nghiệp công lập, tổ chức chính trị - xã hội, doanh nghiệp nhà nước, ngày 29 -11-2005 Quốc hội Khóa XI, kỳ họp thứ 8 đã thông qua Luật đấu thầu.