Định giá đầu tư : - Damodaram, Aswath (Tài chính, 2010)
Định giá là vấn đề cốt lõi của mọi quyết định đầu tư, cho dù đó là quyết định mua, bán hay nắm giữ tài sản. Tuy nhiên, việc định giá tài sản tài chính ngày càng trở nên phức tạp hơn trong các thị trường tài chính hiện đại. Định giá đầu tư chính là cuốn cẩm nang hướng dẫn cách định giá cổ phiếu, trái phiếu, các quyền chọn, bất động sản và các tài sản khác. Cuốn sách này bao quát các chủ đề chính trong định giá tài sản, bao gồm: Định giá các loại tài sản phi chính thống, các công ty dịch vụ tài chính, công ty mới khởi nghiệp, công ty tư nhân, công ty thuộc lĩnh vực công nghệ, và các tài sản định giá truyền thống khác ; Rủi ro tại các quốc gia khác và phương thức tốt nhất để xử lý chúng ; Sử dụng lý thuyết quyền chọn thực và các mô hình định giá quyền chọn để định giá doanh nghiệp và vốn chủ sở hữu ; Các mô hình được sử dụng để định giá các loại tài sản và các yếu tố cấu thành những mô hình này ; Phương thức lựa chọn mô hình tối ưu cho bất kỳ kịch bản định giá tài sản cho trước nào và Thông tin cập nhật về các đánh giá thực tế.