Pháp luật dân số Việt Nam: giới thiệu và bình luận (Viện Thông tin Khoa học Xã hội, 1995)
Sách gồm các chương sau: Chương 1: Tổng quan pháp luật dân số; Chương 2: Chính sách hôn nhân, gia đình; Chương 3: Chính sách điều tiết sinh; Chương 4: Chính sách bảo vệ sức khỏe nâng cao tuổi thọ; Chương 5: Chính sách giáo dục, nâng cao dân trí; Chương 6: Chính ách bảo đảm sự phát triển của phụ nữ; Chương 7: Chính sách đối với trẻ em; Chương 8: Chính sách đố với người khuyết tật; Chương 9: Chính sách đối với người già; Chương 10: Chính sách trong các nhóm dân cư đặc thù; Chương 11: Chính sách di dân.