(untitled) - Trần Đại Vinh (Hà Nội, 1993)
Đây là công trình nghiên cứu về kiến trúc chùa chiền và Phật Giáo ở Huế. Đất không rộng, người không đông, nhưng chưa có một vùng đất nào có mật độ chùa cao như ở Huế. Hằng trăm ngôi chùa lớn nhỏ đã được tạo ra và phát triển. Mỗi ngôi chùa với nguồn gốc và thời điểm xây dựng khác nhau từ kiến trúc, khuôn viên, trang trí, cứ trải ra, làm nên sắc thái văn hoá độc đáo cho một vùng đất, góp phần quan trọng làm nên văn hoá Huế. Sách được minh họa bằng 72 trang ảnh màu của 28 ngôi chùa tiêu biểu ở Huế
Keywords: vietnam - description and travel