(untitled) - Nguyễn Đăng Tiến et al. (Hà Nội, 1996)
Sách là công trình nghiên cứu các sách sử từ trước đến nay, nhất là những bộ sử bằng chữ Hán, về lịch sử giáo dục của Việt Nam bắt đầu từ: 1) Trước thế kỷ thứ X, thời kỳ Bắc thuộc. 2) Từ thế kỷ X-XIV, dưới các thời Ngô, Đinh, tiền Lê và Lý, Hồ. 3) Dưới thời Lê sơ. 4) Từ thế kỷ XVI-XVIII, thời Lê-Mạc, Trịnh-Nguyễn. 5) Thời Tây Sơn. 6) Dưới triều Nguyễn (1802-1945). Sách còn đặc biệt nhấn mạnh về giáo dục Việt Nam dưới thời Pháp thuộc (1858-1945)
Keywords: eduction - vietnam - history