Môi trường và luật quốc tế về môi trường : - Nguyễn, Trường Giang (Chính trị Quốc gia, 1996)
Sách giới thiệu những chế định của luật quốc tế về môi trường, đồng thời giới thiệu những vấn đề pháp lý cấp bách trong đời sống quốc tế và sự hợp tác quốc tế trong lĩnh vực môi trường, qua đó đề xuất những vần đề cần tham khảo và áp dụng vào thực tế ở Việt Nam. Sách cũng nêu lên một số điểm cần lưu ý trước khi đi vào cụ thể như: *) Môi trường không biên giới. *) Một số hoạt động của con người đã có tác động nguy hiểm cho môi trường trái đất. *) Không thể giải quyết được vấn đề môi trường nếu không có các giải pháp tổng thể để giải quyết các vấn đề dẫn đến suy thoái môi trường. *) Cần phải có chi phí thích đáng để giải quyết vấn đề môi trường