(untitled) - Phan, Đăng Thanh (Hà Nội, 1997)
Trình bày nguồn gốc và sự phát triển từng bước, liên tục của các định chế chính trị, Nhà nước Việt Nam qua các thời đại cũng như hệ thống các chế định pháp lý, kỹ thuật pháp lý điều chỉnh các mối quan hệ trên mọi lĩnh vực đời sống xã hội: hành chính, hình sự, dân sự, kinh tế, hôn nhân, gia đình...Nội dung sách gợi ra những nét cơ bản về kinh nghiệm thành bại của tiền nhân trong tổ chức cầm quyền, quản lý Nhà nước...đã tích lũy, trải qua mấy ngàn năm lịch sử.
Keywords: Administrative law; Vietnam