Các phương pháp nghiên cứu ngôn ngữ - Nguyễn, Thiện Giáp (Giáo dục, 2009)
Sách trình bày các phương pháp nghiên cứu ngôn ngữ mà cụ thể là phương pháp miêu tả. Với những thủ pháp giải thích bên ngoài, bên trong, thủ pháp logic học, toán học và ngôn ngữ học tâm lí; phương pháp so sánh như: so sánh - lịch sử, lịch sử - so sánh, phương pháp đối chiếu