Chiến lược kháng sinh ứng dụng lâm sàng - Nguyễn Văn Hai (Sở Y Tế, 1995)
Sách nêu lên các nguyên tắc cơ bản về sử dụng, các bước điều trị, tính năng tác dụng, kể cả tác dụng phụ bất lợi củ từng loại kháng sinh, đồng thời không quên nhắc tới các nhóm vi khuẩn gây bệnh chịu và không chịu nhạy cảm với thuốc. Sách mô tả triệu chứng lâm sàng khá chi tiết, kết hợp với cận lâm sàng một số bệnh nhằm tìm hiểu cơ địa bệnh nhân - xác định loại bệnh và vi khuẩn gây bệnh. Từ đó, chọn lựa kháng sinh thích hợp, giảm bớt việc điều trị bao vây gây tốn kém tiền bạc cho người bệnh