Việt Nam trong thập niên tới và giai đoạn xa hơn : - Đỗ, Hoài Nam (Thế Giới, 2010)
Trình bày về bối cảnh mới trong nước và quốc tế cũng như nhu cầu cần thay đổi chiến lược của Việt Nam để tạo tiền đề cho Việt Nam trở thành nước có thu nhập trung bình. Nêu lên những nhóm giải pháp đột phá trong Chiến lược phát triển kinh tế cho Việt Nam như phòng tránh rủi ro, tăng năng suất, tăng cường quản trị Nhà nước