Biến tính xúc tác CuO-ZnO/Al2O3 bằng Zirconi cho phản ứng tổng hợp Methanol từ CO2 và H2 : - Nguyễn, Thanh Hiền (Trường Đại học Cần Thơ, 2011)
Đề tài nghiên cứu sự thay đổi hoạt tính xúc tác khi thay thế Cu trong hệ xúc tác CuO-ZnO/Al2O3 bằng Co và Fe, thay thế Zn trong hệ xúc tác CuO-ZnO/Al2O3 bằng Zr. Biến tính xúc tác CuO-ZnO/Al2O3 bằng Zirconi để tạo thành hệ xúc tác có khả năng chuyển hóa CO2 thành Methanol hiệu suất tốt, độ chọn lọc cao trong vùng nhiệt độ thấp (180 - 280 độ C) ở áp suất <10atm.