(untitled) - Bùi, Hải (Hà Nội, 1998)
Sách nghiên cứu những quy luật biến đổi năng lượng và quy luật truyền nhiệt năng. Sách gồm có hai phần: phần Nhiệt động kỹ thuật và phần Truyền nhiệt. Nhiệt động kỹ thuật nghiên cứu các quá trình biến đổi năng lượng nói chung và trong các máy nhiệt nói riêng. Lý thuyết trao đổi nhiệt gọi tắt là truyền nhiệt nghiên cứu các dạng và các quy luật trao đổi nhiệt giữa các vật thể cò nhiệt độ khác nhau. Đó là một quá trình phức tạp, có thể phân thành các dạng trao đổi cơ bản như sau: Trao đổi nhiệt bằng dẫn nhiệt; Trao đổi nhiệt bằng đối lưu; Trao đổi nhiệt bằng bức xạ
Keywords: Heat engineering,Thermodynamics