Xác định, tổng hợp và đánh giá hiệu quả pheromone giới tính của bướm sâu đục trái, conogethes punctiferalis guenée (lepidoptera: pyralidae) : - Đinh, Thị Chi (Trường Đại học Cần Thơ, 2010)
Luận văn nghiên cứu pheromone giới tính của bướm sâu đục trái gây hại trên cây trồng là hợp chất (E)-10-hexadecenal. Qua nghiên cứu cho thấy E10-16:Ald cho hiệu lực hấp dẫn đối với bướm đã làm gia tăng số lượng bướm vào bẫy.