Tôn Ngô binh pháp - Tôn Võ (Nxb. Thanh Hóa, 1996)
Sách trình bày về binh pháp của Tôn Võ và Ngô Khởi ở Trung Quốc, còn gọi là Tôn tử binh pháp và Ngô tử binh pháp. Tôn tử xem vấn đề binh bị như là một vấn đề quân sự thuần túy. Trái với Tôn tử, Ngô tử ghép chặt vấn đề binh bị vào vấn đề chính trị. binh pháp của hai nhà kết lại để bổ túc cho nhau mang danh từ chung là "Binh pháp Tôn Ngô", có thể xem là tinh hoa của binh pháp Trung Quốc