Điển tích văn học : - Mai Thục (Giáo dục, 1996)
Sách cung cấp và giải nghĩa các điển tích văn học Việt Nam, phương Đông và phương Tây phổ biến nhất thường là những tên người, tên đất, những hình tượng văn học trong thần thoại, truyền thuyết, văn học lịch sử... Sách giúp cho học sinh học văn, đọc sáng tác văn chương xưa và nay có thể nâng cao trình độ hiểu biết và vận dụng được các điển tích trong quá trình học văn