(untitled) - Nguyễn Thái Hòa (Hà Nội, 1997)
Sách là một phác thảo những đường nét khái quát của một bức tranh phong phú và sinh động của tục ngữ Việt Nam ở góc nhìn ngôn ngữ học. Nội dung chú trọng vào hai vấn đề: 1) Cấu trúc của tục ngữ: những khuôn hình có sức sản sinh và lưu giữ tục ngữ. 2) Thi pháp tục ngữ: miêu tả cách vận dụng, cách sáng tạo trong các tình huống giao tiếp, đặc biệt tập trung ở hai tài năng ưu việt của dân tộc là Nguyễn Du và Hồ Chí Minh
Keywords: proverbs - history and criticism