Thực tại và xu hướng phát triển ngân hàng thương mại cổ phần trong tiến trình hội nhập kinh tế quốc tế của Việt Nam : - Lý, Hồng Tiên (Trường Đại học Cần Thơ, 2011)
Đề tài phân tích, đánh giá môi trường hoạt động kinh doanh, tình hình phát triển của hệ thốngNHTMCP qua ba giai đoạn phát triên. Phân tích, đành giá khả năng cạnh tranh và xu hướng phát triển của hệ thống NHTMCP Việt Nam qua ba gai đoạn phát triển và đưa ra đề xuất các giải pháp góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh và tạo môi trường kinh doanh tốt hơn cho các NHTMCP.