Nghĩ về thơ Hồ Xuân Hương - Lê, Trí Viễn (Giáo dục, 1996)
Sách cung cấp một tài liệu tham khảo về cuộc đời và sự nghiệp văn chương của Hồ Xuân Hương - bậc nữ văn sĩ kỳ tài Việt Nam ở thế kỷ 19. Sách trình bày một số bài thư Nôm, chú thích những điều cần hiểu đúng nghĩa theo mỗi bài. Cuối sách, có kèm phần phụ lục với một số bài thơ Nôm đang nghi vấn và ít bài rút trong Lưu Hương ký