Tuyển tập một ngàn năm thơ tứ tuyệt Việt Nam - Thái Doãn Hiểu (Văn hóa dân tộc, 1997)
Sách sưu tầm các bài thơ tứ tuyệt của các thi nhân, văn sĩ từ xưa cho đến nay. Thơ tứ tuyệt không phải dễ làm. Thơ tứ tuyệt không phải là một bài thơ có 4 dòng mà là cả cuộc đời được dồn nén lại trong khoảnh khắc chứa vào bốn câu. Tứ tuyệt Việt Nam mang một giá trị đặc biệt quan trọng trong nền văn hóa dân tộc. Sách còn có một phụ lục bài về thơ và phần tiểu sử các nhà thơ