Nhà văn Việt Nam chân dung tự họa (Văn học, 1995)
Sách gồm những cuộc đối thoại nhỏ giữa nhà văn và bạn đọc. Họ trình bày sơ lược về cuộc đời, về những ý tưởng đã chi phối mình khi sácng tác, về những hy vọng thường được gửi gắm trong tác phẩm