Nhập môn tin học - Hoàng Long (Thống Kê, 1997)
Sách trình bày những nội dung cơ bản làm nền tảng ban đầu cho các nghiên cứu, ứng dụng công nghệ tin học vào thực tiễn. Sách gồm ba phần chính: Đại cương về tin học, Hệ điều hành và phần mềm hỗ trợ, Giới thiệu ngôn ngữ lập trình mức cao