Lý thuyết về trật tự nguyên tử và trật tự từ trong các hợp kim sắt từ: Phương pháp sóng giả spin : - Nguyễn, Thị Ngọc Diệp (Trường Đại học Cần Thơ, 2011)
Đề tài nghiên cứu sự tồn tại của sóng spin của F.Bloch năm 1930 đã đưa ra một số phương pháp mới-phương pháp sóng spin. Vận dụng phương pháp này vào khảo sát trật tự và các thông số khác của trật tự nguyên tử trong mạng tinh thể và tính sắt từ.