Lý thuyết về trật tự nguyên tử và trật tự từ trong các hợp kim sắt từ : - Trần, Thị Tuyết vân (Trường Đại học Cần Thơ, 2011)
Đề tài nghiên cứu các cơ sở lý thuyết về trật tự nguyên tử trong hợp kim, giới thiệu một số phương pháp gần đúng để tìm năng lượng tự do cấu hình nguyên tử. Đề cập đến lý thuyết cơ bản về tính sắt từ, khai thác mô hình Heisenberg và gần đúng trường phân tử và khảo sát sự ảnh hưởng qua lại giữa trật tự nguyên tử và trật tự trong kim sắt từ hai thành phần có tỉ lện ngang nhau.