Hiệu ứng Doppler và vận tốc của các Quasar : - Trần, Thị Tuyết Mai (Trường Đại học Cần Thơ, 2011)
Đề tài nghiên cứu sử dụng hiệu ứng Doppler và dựa vào các số liệu đo đạc của trung tâm quốc tế về dịch chuyển đỏ, phân tích và xây dựng thuật toán để tính tốc độ của các Quasar và góp phần kiểm tra lại giả thuyết về sự giãn nở của vũ trụ.