Nghiên cứu, tổng hợp các hạt nano từ phủ silica và bạc để ứng dụng trong y sinh học : - Phan, Thành Luân (Trường Đại học Cần Thơ, 2011)
Đề tài tổng hợp chất lỏng từ có tính siêu thuận từ, độ từ hóa trên 20 emu/g, hạt có kích thước nanomét, đồng nhất cao, phân tán tốt, tính tương hợp sinh học, bề mặt có các nhóm chức năng tương thích giúp tăng cường độ kết dính với các kháng thể để chuẩn đoán sớm các bệnh, và các ứng dụng của nó.