Tổng hợp hạt nanô ôxit sắt từ với lớp phủ huỳnh quang để đính kháng thể ứng với Virus viêm gan siêu vi B nhằm phục vụ chuẩn đoán sớm,bệnh viêm gan siêu vi B : - Trần, Thị Xuân (Trường Đại học Cần Thơ, 2011)
Đề tài giới thệu cấu trúc và vai trò của kháng thể, kháng nguyên, giới thiệu bệnh viêm gan siêu vi B , giới thiệu phương pháp xét nghiệm miễn dịch Elisa và phương pháp xét nghiệm sử dụng hạt nano từ phát quang. Mô tả cách thức chuẩn bị mẫu, hóa chất và quy trình tổng hợp hạt nano oxit sắt từ bằng thực nghiệm.