Nghiên cứu tính chất quang của vật liệu TiO2, nhằm ứng dụng trong quang xúc tác vùng ánh sáng khả kiến : - Nguyễn, Thị Kim Ngân (Trường Đại học Cần Thơ, 2011)
Đề tài nghiên cứu đưa bước sóng hấp thụ alpha của TiO2 về vùng ánh sáng khả biến (400mm<=alpha <=800mm), giảm Eg xuống. Nghiên cứu khả năng làm tăng hoạt tính quang xúc tác của TiO2 trong vùng sáng này. Đồng thời làm mất đi những tính chất ưu việt của TiO2 như tự làm sạch và diệt khuẩn.