Giáo trình luật đầu tư - Đoàn, Trung Kiên (Giáo dục Việt Nam, 2009)
Giáo trình bao gồm 15 chương, Với nội dung không chỉ đưa ra những vấn đề lý luận và kiến thức cơ bản về khoa học Luật Đầu tư, mà còn phân tích làm rõ những cơ sở lý luận và thực tiễn của hệ thống các quy định của Luật Đầu tư Việt Nam, cũng như đánh giá, so sánh chỉ ra những hạn chế của một số quy định trong Luật Đầu tư so với thực tiễn, với thông lệ và tập quán đầu tư quốc tế.