Cơ sở lí thuyết các quá trình hóa học : - Vũ, Đăng Độ (Giáo dục Việt Nam, 2010)
Sách gồm có các nội dung chính: một số vấn đề cơ sở của hóa học, chiều hướng và mức độ diễn biến của các quá trình hóa học cơ sở của nhiệt động hóa học, cân bangừ hóa học, tốc độ và cơ chế phản ứng hóa học, dung dịch, và phản ứng oxi hóa-khử hóa học và dòng điện.