Độc lập dân tộc và Chủ nghĩa Xã hội : - Đinh, Trần Dương (Chính trị Quốc gia, 2011)
Cuốn sách này tập hợp hơn 30 bài viết của tác giả nghiên cứu trong nhiều năm. Nội dung cuốn sách phân tích sâu sắc thực tế lịch sử qua các thời kỳ, nêu rõ những diễn biến và Cách mạng Việt Nam; trình bày một cách khoa học những quan điểm và đường lối độc lập dân tộc gắn liền với chủ nghĩa xã hội.