Hoa Tulíp đen - Dumas, Alexandre (Văn học, 2010)
Một nhà khoa học trẻ đã bỏ gần hết tuổi thanh xuân của mình để nghiên cứu và chàng tạo ra được ba củ giống có khả năng nở ra những bông hoa Tuy-líp đen tuyền. Một tên lưu manh đẫ dùng thủ đoạn chiếm đoạt ba củ giống hoa ấy của chàng. Cái ác tạm thời chiến thắng và chàng trai bị tống giam vào ngục tối. Trong ngục chàng đã gặp được ngôi sao hộ mạnh sáng ngời của mình - người con gái viên cai ngục lạnh lùng. Chỉ trong ngục tối chàng mới biết thế nào là vị ngọt của tình yêu và tình yêu đã giúp chàng thoát khỏi ngục tối để đấu tranh giành lại sự công bằng - bản quyền của người đã tạo nên bông hoa Tuy-líp đen tuyền.