(untitled) - Giô-va-nhô-li, Ra-pha-en-lô (Hà Nội, 2010)
Ra-Pha -En-Lô Giô-Va-Nhô-Li ( 1838 - 1915 ) là nhà văn lớn nỗi tiếng người Ý. Ông rất thông thạo lịch sử chính trị và có kiến thức quân sự của một sĩ quan tham mưu. Xpác-ta-cút là tác phẩm nỗi tiếng nhất của ông viết về cuộc khởi nghĩa giải phóng nô lệ thời cổ đại. Giá trị lớn nhất của tác phẩm ở chổ là tái hiện lại sự thật lịch sử.
Keywords: Italian literature,Historical fiction, Italian,Văn học Ý,Tiểu thuyết lịch sử