Giáo trình máy bơm và trạm bơm : - Lê, Văn Huỳnh (Trường Đại học Cần Thơ, 1994)
Sách gồm các phần chính sau: 1) Máy bơm, giới thiệu cấu tạo, nguyên tắc hoạt động, đặc tính kỹ thuật của các loại máy bơm và phương pháp lựa chọn chúng khi sử dụng. 2) Trạm bơm, giới thiệu loại hình, điều liện xây dựng, ưu khuyết điểm và phương pháp thiết kế từnng loại nhà máy bơm và công trình nối tiếp với nhà máy bơm chủ yếu sử dụng trong việc phát triển nông nghiệp. 3) Phụ lục, cung cấp một số bảng biểu tra cứu về máy bơm và một số thuết bị khác có liên quan đến chúng