Tổng hợp chất hoạt động bề mặt Anion từ mỡ cá Basa : - Phạm, Thị Thanh Nga (Trường Đại học Cần Thơ, 2011)
Kết quả đề tài đã tổng hợp được chất hoạt động bề mặt anion sodium. Thiết lập được điều kiện tổng hợp chất hoạt động bề mặt từ trên mỡ cá basa. Đánh giá sơ bộ các chỉ tiêu hóa lý của chất hoạt động bề mặt thu được từ khả năng tạo nhủ, chỉ số CMC, chỉ số tạo bọt.