Nghiên cứu tổng hợp dẫ suất Monoglyceride từ mở cá Basa và nguồng Glycerol phế thải : - Nguyễn, Thị Ngọc Phước (Trường Đại học Cần Thơ, 2011)
Nội dung đề tài tổng hợp chất hoạt động bề mặt từ mỡ cá Basa và glycerol cũng như những ứng dụng của chúgn trong sản xuất, đồng thời tận dụng nguồn phụ phẩm trong quá trình điều chế biodiesel.