Nghiên cứu thành phần hóa học của thân rễ mía dò (Costus speciosus), học mía dò (Costaccac) : - Hoàng, Thị Ngọc Thảo (Trường Đại học Cần Thơ, 2011)
Nội dung đề tìa là phân lập các hợp chất tinh khiết, xác định cấu trúc và thử nghiệm hoạt tính cải thiện chức năng vận động và sức bền của chuột trên hệ Dopaminergic.