Góp phần nghiên cứu thành phần hóa học của cây cỏ xước Achyranthes Asperal, họ rau dền ( Amaranthaceae) : - Trần, Đình Luận (Trường Đại học Cần Thơ, 2011)
Cây cỏ xước được sử dụng trong y học cổ truyền để chữa trị các bệnh cảm mạo, sốt, phong thấp, đau lưng, đau xương... Do đó, việc nghiên cứu thành phần hóa học để làm sáng tỏ cơ chế trị bệnh của các cây thuốc được sử dụng nhiều trong dân gian này là việc cần thiết và quan trọng.