Khảo sát thành phần hóa học của thân cây cỏ xước Achyranthes Aspara L. họ rau dền ( Amaranthaceae ) thu tại Trà Vinh : - Nguyễn, Thị Minh Hiền (Trường Đại học Cần Thơ, 2011)
Nội dung trình bày tổng quan các vấn đề liên quan đến cây cỏ xước bao gồm phần thực vật, các thành phần hóa học và các hợp chất tiêu biểu được cô lập từ cây cỏ xước. Phần thực nghiệm trình bày phương pháp, thiết bị và hóa chất cũng như phương pháp định tính cáp hợp chất có trong cây cỏ xước.