Nghiên cứu thành phần hóa học lá ô môi Cassia Grandis L. họ vang ( Caesalpiniaceae ) : - Đào, Huy Phong (Trường Đại học Cần Thơ, 2011)
Nội dung đề tài nghiên cưu thành phần hóa học lá Ô môi làm cơ sở khoa học ban đầu cho những nghiên cứu tiếp theo, nhằm sớm đưa cây Ô môi thành một vị thuốc có giá trị và đóng góp thêm những hiểu biết về thành phần hóa học thực vậtvủa con người về loài Cassia grandis L. mọc tại ĐBSCL. Qua đó nâng cao giá trị sử dụng của loài thực vật này.