(untitled) - Trương, Thị Thanh Lam (Cần Thơ, 2011)
Cây tắc kè đá được sử dụng trong dân gian để chữa các bệnh phong thấp, đau lưng,, tụ máu, bong gân... nhưng chưa được nghiên cứu nhiều về thành phần hóa học cũng như hoạt tính sinh học. Vì vậy đề tài tìm hiểu, tách chiết và xác định cấu trúc các chất phân lập từ phân đoạn phân cực của thân cây đồng thời khảo sát hoạt tính kháng oxy theo phương pháp DPPH và kháng vi sinh vật kiểm định.
Keywords: Chemistry,organic,Hóa học, hữu cơ