Góp phần nghiên cứu thành phần hóa học hoa trinh nữ hoàng cung ( Crinum Latifolium L.) trồng ở tỉnh Phú Yên : - Hồ, Thị Nguyệt Linh (Trường Đại học Cần Thơ, 2011)
Trinh nữ hoàng cung là một cây thuốc quý đã được nhiều nhà khoa học trong nước quan tâm nghiên cứu. Song các nghiên cứu chủ yếu tập trung vào các bộ phận thân lá, chưa có công trình nào nghiên cứu hoa - một bộ phận rất đặc trưng của thực vật có thể làm dược liệu. Nội dung đề tài khảo sát sơ bộ thành phần hóa học của Hoa trinh nữ hoàng cung. Phân lập các hợp chất tinh khiết từ hoa trinh nữ hoàng cung.