Phong tục và nghi lễ của người Thái ở Phong Thổ - tỉnh Lai Châu - Đồng, Trọng Im (Văn hóa Thông tin, 2011)
Sách giới thiệu mối quan hệ gia đình và xã hội, phong tục liên quan đến vòng đời của cộng đồng người Thái trắng và một số nghi lễ thờ cúng.