Hoạch định chiến lược kinh doanh của ngân hàng thương mại cổ phần ngoại thương Việt Nam - chi nhánh Sóc Trăng giai đoạn 2011 - 2015 : - Trần, Chí Luân (Trường Đại học Cần Thơ, 2011)
Đề tài tập trung nghiên cứu phân tích thực trạng hoạt động kinh doanh của Vietcombank trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng. Phân tích môi trường nội bộ của đơn vị để xác định các điểm mạnh, điểm yếu. Phân tích các yếu tố môi trường bên ngoài bao gồm môi trường vĩ mô và vi mô để xác định cơ hội và nguy cơ tác động đến hoạt động kinh doanh của đơn vị, thông qua đó xây dựng được ma trận hình ảnh cạnh tranh và ma trận đánh giá các yếu tố bên ngoài.